Đau bụng dưới bên trái ở nữ là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ, mỗi vị trí đau bụng đều là dấu hiệu cảnh báo các bệnh tình khác nhau. Dựa trên những triệu chứng này mà chúng ta có thể dự đoán được tình trạng bệnh. Mà phần bụng dưới bên trái chứa rất nhiều bộ phận như trực tràng, đại tràng sifma, phần cuối ruột già và cả buồng trứng. Vậy tình trạng đau bụng dưới bên trái ở nữ là bệnh gì, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết để biết nhé.

Tử cung co bóp

Đau bụng dưới bên trái ở nữ có thể là tình trạng co bóp tử cung khi tới kỳ kinh nguyệt. Vì mỗi tháng, lớp nội mạc tử cung sẽ phát triển để tạo nơi trú ẩn cho phôi thai hình thành. Không có tinh trùng xuất hiện để trứng được thụ tinh sẽ làm lớp niêm mạc dần bị chết và rời khỏi cơ thể thông qua kinh nguyệt. Khi tử cung co bóp để đẩy máu từ tử cung ra khỏi âm đạo có thể gây ra tình trạng đau bụng. Đặc biệt, nếu tử cung bị hẹp, cơn đau sẽ càng xuất hiện nhiều hơn.

Tử cung co bóp quá mạnh cũng làm phụ nữ đau bụng dưới bên trái

Tử cung co bóp quá mạnh cũng làm phụ nữ đau bụng dưới bên trái

Mang thai ngoài tử cung

Đau bụng dưới bên trái ở nữ là bệnh gì? Đó có thể là hiện tượng mang thai ngoài tử cung đối với phụ nữ mang thai. Thông thường, trong những tháng đầu thai kì, nếu các mẹ bầu bị đau nhói phần bụng dưới bên trái thì hãy cẩn trọng nhé. Đó có thể là tình trạng nguy hiểm đấy, phôi thai nằm ngoài tử cung sẽ dẫn đến những cơn đau ở bụng dưới rất khó chịu. Nếu có các dấu hiệu trên, các mẹ bầu nên đi khám nhé, để có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe của bản thân và cả thai nhi nữa.

Đau bụng dưới bên trái ở nữ có thể do mang thai ngoài tử cung

Đau bụng dưới bên trái ở nữ có thể do mang thai ngoài tử cung

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Ngày nay, không chỉ người lớn tuổi mà người trẻ cũng bị rối loạn nội tiết tố nữ. Nó sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, tính tình thay đổi, da bị nám, tàn nhang và mụn nhiều, đau đầu, căng thẳng, đặc biệt là đau nhói bụng dưới bên trái. Cơn đau sẽ ngày càng nặng lên nếu không được điều trị và làm việc căng thẳng, quá sức dẫn đến thiếu vitamin, ít vận động khiến cơ thể mệt mỏi rã rời. Phụ nữ bị tiền kinh nguyệt cũng có thể xảy ra tình trạng đau bụng dưới bên trái, nếu bạn thấy nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, hãy đến bác sĩ để được chuẩn đoán, xử lý và điều trị kịp thời nhé.

Tiền kinh nguyệt làm phụ nữ cáu gắt, khó chịu và đau bụng

Tiền kinh nguyệt làm phụ nữ cáu gắt, khó chịu và đau bụng

Đau bụng dưới bên trái ở nữ có thể là u nang buồng trứng

U nang buồn trứng cũng là một câu trả lời cho câu hỏi đau bụng dưới bên trái ở nữ là bệnh gì. Nó là tình trạng buồng trứng xuất hiện tập hợp tế bào trước hoặc trong kì mang thai. Thông thường, loại u này khá lành tính, tuy nhiên trong nhiều trường hợp có thể phát sinh biến chứng. Nên cần phát hiện sớm để điều trị kịp thời, tránh tình trạng phải cắt bỏ hoặc gây ảnh hưởng đếnsức khỏe sinh sản của phụ nữ.

 

U nang buồng trứng

Khi thấy tình trạng đau âm ỉ vùng bụng dưới bên trái thì các chị em phụ nữ không nên chủ quan. Vì đây là tình trạng khá nguy hiểm, có thể gây nên những biến chứng có hại cho sức khỏe. Mọi người nên đến các cơ sở y tế gần nhấ để được theo dõi và tư vấn điều trị kịp thời. Không nên tự ý dùng thuốc giảm đau hay các loại thuốc khác mà không có sự chỉ định của bác sĩ nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *