Bấm huyệt chữa bệnh đau lưng hiệu quả bất ngờ

Đau lưng là bệnh rất phổ biến ở mọi độ tuổi và giới tính. Tùy vào từng nguyên nhân mà cách điều trị đau lưng rất khác nhau. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn điều trị bằng phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau lưng nhanh và hiệu quả bất ngờ. Mời các bạn cùng tham khảo.

Phương pháp chữa đau lưng bằng cách bấm huyệt được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao rằng có thể chữa cơn đau ngay lập tức hiệu quả đến 80% nếu được áp dụng đúng kỹ thuật. Nhưng có một lưu ý rằng không phải bạn thực hiện bấm bất kỳ huyệt đạo nào trên cơ thể cũng có thể chữa đau lưng, điều này còn ảnh hưởng trức tiếp đến sức khỏe và tính mạng của bạn nếu thực hiện bấm sai huyệt.

Đau lưng là bệnh lý rất phổ biến ở thời điểm hiện tại

Đau lưng là bệnh lý rất phổ biến ở thời điểm hiện tại

Vài lưu ý trước khi bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

– Không xoa bóp bấm huyệt khi mắc các bệnh về xương, tim hay huyết áp: Những động tác mạnh khi thực hiện bấm huyệt có thể ảnh hưởng xấu đến người bệnh, có thể khiến cơ thể bị tổn thương.

– Không được dùng đồ có cồn, chất kích thích trước khi bấm huyệt: Bởi khi có nồng độ cồn trong cơ thể, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng không tốt.

– Không xoa bóp bấm huyệt khi cơ thể quá no hoặc quá đói: bởi chúng có thể gây hại đến hoạt động của dạ dày.

– Không thực hiện việc bấm huyệt khi bị chấn thương: Dù là vết thương kín hay hở, chấn thương ở xương hay khớp hay đau cột sống thì đều không nên xoa bóp bấm huyệt bởi có thể gây ra những chấn thương nhẹ thì gây đau mỏi, nặng có thể gây tổn thương cột sống.

Các bước bấm huyệt chữa bệnh đau lưng tại nhà

Bấm huyệt vị trí phản chiếu cột sống (lòng bàn chân)

+ Điểm phản xạ cột sống nằm ở cạnh trong của bàn chân.

+ Người bệnh để chân phải lên đầu gối bên trái và sử dụng tay phải nhẹ nhàng bấm, xoa bóp từ đầu ngón chân cái xuống đến mắt cá chân. Thực hiện động tác bấm huyệt chữa bệnh đau lưng này trong khoảng 3 phút rồi tiếp tục lặp lại động tác với chân còn lại.

+ Bấm với áp lực đến khi thấy đau nhẹ từ 2-3 phút tại vị trí phản chiếu cột sống ở bàn tay. Cùng kết hợp bấm huyệt và xoa bóp vị trí phản chiếu cột sống của lưng và tay, cơn đau lưng sẽ giảm rất nhanh.

Bấm huyệt ở vị trí phản chiếu các dây thần kinh hông (rìa mắt cá chân)

Vị trí phản chiếu của dây thần kinh hông nằm ở gần rìa ngoài mắt cá chân, xoa ấn nhẹ vị trí này trong khoảng 2 – 3 phút. Xoa bóp các dây thần kinh hông sẽ thúc đẩy lưu thông máu ở lưng, chân và là phương pháp hữu hiệu để ngăn ngừa đau thần kinh tọa.

Bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

Bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả

Bấm huyệt ở vị trí phản chiếu vai (ngón út)

+ Vị trí phản chiếu vai nằm ở ngay dưới ngón út.

+ Nhẹ nhàng bấm, xoa bóp vị trí này từ 2-3 phút rồi đổi tay.

+ Còn ở chân, vị trí phản chiếu vai ở ngay bàn chân, phía dưới các ngón chân. Nhẹ nhàng bấm, xoa bóp vị trí này từ 2-3 phút rồi đổi chân.

Lưu ý:

– Nên thực hiện các động tác bấm huyệt chữa bệnh đau lưng một cách nhẹ nhàng và đúng theo thứ tự, cứ kiên trì thực hiện có thể mang lại hiểu quả giảm đau rất tốt.

– Theo đánh giá của các chuyên gia, phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau lưng có thể giúp khắc phục tình trạng khó chịu này cho người bệnh một cách tức thời, người bệnh cảm nhận được rõ hiệu quả giảm đau ngay khi vừa thực hiện xong.

– Tuy nhiên, phương pháp bấm huyệt này không thể trị bệnh dứt điểm, chúng chỉ giúp cải thiện một phần cơn đau nhất định. Ngoài ra, để đạt hiệu quả cao và đảm bảo tính an toàn thì việc bấm huyệt phải được thực hiện bởi chuyên gia, những người có trình độ chuyên môn.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng hiệu quả tại nhà. Chúc các bạn luôn thật nhiều sức khỏe và hãy chia sẻ phương pháp này cho mọi người cùng tham khảo nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *